Lee Nguyễn là cầu thủ xuất sắc nhất NER


Lee Nguyễn là cầu thủ xuất sắc nhất NER

Lee Nguyễn là cầu thủ xuất sắc nhất NER, sau chuyến về quê hương thăm bà con, họ hàng xa thì Lee Nguyễn đã có được vinh dự khi được bình chọn là cầu thủ xuất săc nhất của New England Revolution (NER). Cũng giống như Arsenal, cá cược thể thao dường như Việt Nam là miền đất lành đối với các đội bóng và cầu thủ bóng đá quốc tế.

Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo đó là Arsenal đã tới du đầu mùa hè tại Việt Nam năm 2013- 2014 trước khi mùa giải diễn ra. Sau đó thì đội bóng này trở về Anh thi đấu ngày càng ấn tượng. Họ vô địch FA liên tiếp 2 năm liền. Còn bây giờ thì Arsenal đang cạnh tranh chức vô địch mùa giải 2015 – 2016 với Leicester City và Man City, Tottenham. Có lẽ các đội bóng nào cần danh hiệu thì nên tới Việt Nam du đấu… Và Lee Nguyễn phải chăng là may mắn khi về Việt Nam thăm quê!

Lee Nguyễn là cầu thủ xuất sắc nhất NER
Lee Nguyễn là cầu thủ xuất sắc nhất NER

Thành công rực rỡ cùng New England Revolution

Sau khi giải bóng đá nhà nghề 2015 kết thúc ở Mỹ thì MLS đã công bố bảng thống kê kết quả và đánh giá thành tích của từng câu lạc bộ (CLB). Trong bảng thông tin tổng hợp đó có bầu ra danh sách cầu thủ nổi bật, cầu thủ triển vọng và cầu thủ trẻ của từng đội bóng. Lee Nguyễn dù có nửa đầu mùa bị “bắt bài” nên không đạt thành tích cao nhưng với những nỗ lực ở phần còn lại, tiền vệ này vẫn là chất xúc tác trong thành công của NER. Đồng đội của Lee là Scott Caldwell được chọn là cầu thủ triển vọng; tài năng Diego Fagundez trở thành cầu thủ trẻ ấn tượng của đội.
Nhưng nếu so sánh với mùa giải trước thì Lee Nguyễn vẫn kém hơn. Tại mùa giải 2014, anh ghi được tới 18 bàn thắng, kiến tạo 5 lần còn ở mùa bóng này, thành công của anh được đánh dấu bằng khả năng chuyền bóng – anh chỉ ghi được 7 bàn trong mùa 2015 nhưng kiến tạo tới 10 lần. Điều đang nói là các đồng đội của anh không tận dụng được tốt những cơ hội do anh kiến tạo. Nếu tốt hơn thì có lẽ số lần kiến tạo đã không dừng ở con số 10 mà có thể là 19 tới 20 lần.

Cơ hội chơi bóng đỉnh cao tại tuyển quốc gia Mỹ

Có ai đó đã bình luận rằng Lee Nguyễn nên quay trở về Việt Nam chơi bóng đá. Nhưng chúng tôi muốn khuyên anh rằng, anh chớ dại mà về! Đành là anh yêu bóng đá nước nhà nhưng như thế là không nên. Cũng bởi vì ở Mỹ anh chơi bóng đỉnh cao bên các đồng đội tuyệt vời. Anh được cọ xát với môi trường bóng đá có sự góp mặt của nhiều cầu thủ quốc tế. Sự cạnh tranh ở đó rất cao. Nếu Lee Nguyễn tiếp tục chơi tại NER thì cơ hội để anh khoác áo tuyển quốc gia Mỹ là rất lớn. Thậm chí là 60% đã được tập xác định.
Lee Nguyễn là cầu thủ xuất sắc nhất NER chỉ còn mong chờ anh đưa ra quyết định sang suốt để người hâm mộ bóng đá VIệt Nam được chứng kiến 1 người mang dòng máu Việt chơi bóng tại các giải đấu tầm cỡ quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *